UD-CK
Chiều ngày 01/07/2022, vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp năm học 2021-2022” với sự tham gia của 08 đội thi là các nhóm sinh viên đến từ các Khoa đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Những thành viên “cầm cân nảy mực” tại vòng chung kết gồm ThS. Nguyễn Tố Như, PGĐ Phân hiệu – Chủ tịch hội đồng cùng các thành viên là ông Lã Chí An, đồng sáng lập chuỗi nhà hàng, quán café, khách sạn Gác Măng Rê; Ông Nguyễn Ngọc Long, Giám đốc công ty Du lịch Ngọc Linh Kon Tum; ThS. Phan Thị Thanh Trúc, Phó trưởng Khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Lê Bảo Ngọc, Tổ trưởng Tổ Kinh tế - Quản lý, Khoa Kinh tế và ThS. Trần Quốc Hùng, phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế là thư ký hội đồng.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc vòng chung kết, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu đã đánh giá cao về ý tưởng các đề tài được lọt vào vòng chung kết cũng như ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các bạn trong việc hoàn thiện dự án bên cạnh sắp xếp thời gian hợp lý việc học tập. Đặc biệt là một số bạn sinh viên năm 4 đang trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở. Hy vọng qua cuộc thi sẽ giúp các bạn tự tin hơn và không ngừng tìm kiếm những ý tưởng mới lạ, sáng tạo không chỉ để tham gia cuộc thi mà còn có thể khởi nghiệp thật sự.

Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” dành cho sinh viên là hoạt động thường niên được UDCK tổ chức nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và tìm kiếm các ý tưởng, dự án có tính đổi mới, sáng tạo để tham gia cuộc thi khởi nghiệp các cấp và có thể kêu gọi đầu tư vốn để hiện thực hóa dự án. 

Trải qua vòng tuyển chọn và sơ loại được tổ chức vào tháng 1/2022, 08 dự án xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 30 dự án khác bước vào vòng chung kết với nhiều ý tưởng, độc đáo, mới lạ ở đa dạng lĩnh vực phát triển mô hinh du lịch kết hợp với làm tình nguyện ở các thôn, bản; Sản xuất nhạc cụ mang âm hưởng và nét đặc trung của vùng Tây Nguyên; Sản xuất rượu cần Đăk Lăk từ loại men gia truyền của người Lào; Quán ăn Healthy Food với những món ăn được cân – đo – đong – đếm cẩn thận về dinh dưỡng, phù hợp cho từng đối tượng; Mô hình kết hợp giữ nông trại và nhà hàng; Ống hút làm bắng tre… 

Hơn 5 tháng chuẩn bị và hoàn thiện dự án theo góp ý từ hội đồng đánh giá tại vòng sơ loại, các nhóm đã bước vào vòng chung kết đầy tự tin và bản lĩnh. Trình bày và phản biện tốt. Tuy nhiên, các tiêu chí đánh giá tại vòng chung kết khắt khe và nghiêm ngặt hơn, ngoài việc nêu tổng quan về dự án các bạn còn phải làm rõ các vấn đề về cơ hội kinh doanh, kế hoạch marketing, sản xuất, cung cấp dịch vụ, nhân sự, tài chính, nhận diện rủi ro… Do đó, với sự công tâm, khách quan và trách nhiệm của các thành viên hội đồng đánh giá, kết quả chung cuộc không có dự án nào đạt giải Nhất. 

Dự án “SERENE - Du lịch tình nguyện” của nhóm sinh viên đến từ lớp K20QT – Ngành Quản trị Kinh doanh với sự mới lạ về ý tưởng và cách thực hiện đã đạt giải Nhì. Đặc biệt, dự án này cũng được các bạn gửi tham gia cuộc thi "Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên" năm 2022 do Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức và đã lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 9/2022.

Dự án “Đàn kram – âm vang tây nguyên” của nhóm sinh viên đến từ lớp K12DL – Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành đạt giải Ba. 

Hai dự án “Quán ăn Healthy Food” đến từ lớp K12NH - Ngành Tài chính Ngân hàng và “Phát triển dự án sản xuất rượu cần Don Kẹng Tí tại Buôn Đôn, Đắk Lắk” đến từ lớp K12DL - Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành cùng đạt giải Khuyến khích.

Chúc mừng các đội thi và chúc các bạn luôn giữ “ngọn lửa” khởi nghiệp và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp để có thêm nhiều ý tưởng hay, mới lạ được các bạn sinh viên thực hiện trong các cuộc thi khởi nghiệp sắp tới.