UD-CK
Ngày 07/06/2022, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022. 

 

Hội nghị có sự tham gia của 7 đề tài nghiên cứu. Trong đó, có 4 đề tài thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội do ThS. Nguyễn Tố Như, PGĐ Phân hiệu làm chủ tịch hội đồng; 03 đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật do TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền Giám đốc Phân hiệu làm chủ tịch hội đồng; cùng với các thành viên hội đồng đánh giá là Trưởng, Phó của các Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ và phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế.

 


    
Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy thì nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động được Phân hiệu chú trọng đẩy mạnh. Hằng năm, Nhà trường đều tổ chức thường niên Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và đã có nhiều đề tài nổi bật, có tính ứng dụng cao. Hội nghị không chỉ giúp thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu cho sinh viên mà trau dồi thêm các kỹ năng mềm quan trọng cho UDCKers như kỹ năng thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm, viết báo cáo, thu thập, xử lý số liệu…


Từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, bên cạnh việc đảm bảo tiến độ dạy và học, thực hiện tốt các công tác thực tập, kiến tập cho sinh viên thì các Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ và Khoa Luật và Sư phạm đã đồng loạt triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Rất nhiều đề tài đã được đề xuất và tiến hành nghiên cứu giai đoạn 1. Sau quá trình đánh giá và thuyết minh đề tài tại cấp Khoa, đã có 07 đề tài của 3 Khoa vinh dự tham gia Hội nghị lần này.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu đã đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn trong việc phân bổ thời gian giữa học tập và NCKH để đảm bảo đúng tiến độ nghiên cứu mà không ảnh hưởng đến kết quả học tập, nhiều bạn vẫn dành được những suất học bổng khuyến khích học tập. Những đề tài được tham gia hội nghị đều được hội đồng đánh giá cao cả tên đề tài, quá trình thực hiện và kết quả mang lại, hy vọng các bạn sẽ có những phần thuyết minh thuyết phục để nhận được những phần thưởng xứng đáng với công sức của mình.  

 

 ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu


Các đề tài tham gia hội nghị lần này thuộc nhiều lĩnh vực và có tính thực tiễn, ứng dụng cao. Về lĩnh vực Công nghệ thông tin có đề tài “Xây dựng Website quản lý thu nhập cá nhân cho cán bộ giảng viên UDCK”.

 


Lĩnh vực Công nghệ sinh học có đề tài “Khảo sát ảnh hưởng của thành phần nguyên liệu đến chất lượng của nước yến đảng sâm”.

 


Lĩnh vực pháp luật có đề tài “Pháp luật Việt Nam về góp vốn vào doanh nghiệp qua thực tiễn tại tỉnh Kon Tum

 


Lĩnh vực Kinh tế có 02 đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng thực phẩm chay tại thành Phố Kon Tum” và “Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua sản phẩm nhãn hàng riêng của siêu thị đối với người tiêu dùng tại thành phố Kon Tum”

 


Lĩnh vực xây dựng có đề tài “Nghiên cứu tính chống thấm nước của BTXM sử dụng bột đá thải tại một số mỏ đá khu vực tỉnh Kon Tum thay thế một phần cốt liệu mịn”

 


Lĩnh vực nông nghiệp có đề tài “Thực trạng phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum”

 

 

Các bạn sinh viên đại diện nhóm đề tài báo cáo tóm tắt quá trình nghiên cứu và các kết quả nghiên cứu mang lại, tính ứng dụng và thực tiễn của mỗi đề tài. Sau đó trả lời các câu hỏi chất vấn từ thành viên của hội đồng. Trải qua 1 ngày làm việc nghiêm túc, công tâm, theo đánh giá chung, các nhóm đều có phần trình bày khoa học, logic, cách thuyết trình tự tin và phản biện tốt. Bên cạnh đó, hội đồng cũng đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng của các nhóm là sinh viên năm cuối, vừa phải thực tập, viết báo cáo vừa hoàn thành công trình nghiên cứu đúng tiến độ, đạt các yêu cầu đặt ra. Mỗi đề tài đều được các thành viên hội đồng chỉ ra những ưu điểm vượt trội, tính thực tiễn, đồng thời cũng nhấn mạnh những vấn đề còn thiếu sót, chưa chỉnh chu để các bạn nắm bắt và thực hiện tốt hơn.


Tổng kết hội nghị, TS. Nguyễn Phi Hùng chúc mừng các nhóm đã hoàn thành tốt các bài báo cáo, tuyên dương tinh thần nghiên cứu khoa học từng cá nhân tham dự hội nghị lần này và mong muốn rằng các bạn sẽ tiếp tục có thêm nhiều đề tài ở những khía cạnh, lĩnh vực mới để làm đa dạng thêm các công trình nghiên cứu khoa học trong sinh viên tại UDCK. Mặt khác, thông qua hội nghị sẽ giúp các bạn phát huy tinh thần NCKH không chỉ khi còn là sinh viên mà ngay cả khi đã làm việc ở vị trí mong muốn, để có thể chuyển giao ra thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và đất nước.

 

TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền Giám đốc Phân hiệu phát biểu

 
Nổi bật so với các nhóm khác về tính thực tiễn, tính thuyết phục cao, đề tài “Nghiên cứu tính chống thấm nước của Bê tông xi măng sử dụng bột đá thải tại một số mỏ đá khu vực tỉnh Kon Tum thay thế một phần cốt liệu mịn” do nhóm sinh viên đến từ Lớp K12XD, ngành Kỹ thuật xây dựng, Khoa Công nghệ thực hiện đã giành được giải Nhất tại hội nghị. Đặc biệt đề tài của nhóm đã có một bài báo được đăng trong tạp chí Cầu đường Việt Nam.

 

 

Đề tài “Khảo sát ảnh hưởng của thành phần nguyên liệu đến chất lượng của nước yến đảng sâm” do sinh viên Lê Thị Cao Nguyên, Lớp K11SH, Ngành Công nghệ sinh học, Khoa Công nghệ giành giải Nhì.

 

 

Đề tài “Xây dựng Website quản lý thu nhập cá nhân cho cán bộ giảng viên UDCK” của nhóm sinh viên Lớp K12TT, Ngành Công nghệ thông tin thực hiện giành Giải Ba.

 

 

Đề tài "Thực trạng phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum " do nhóm sinh viên lớp K12KN, Ngành Kinh doanh nông nghiệp và K19QN, Ngành Quản lý nhà nước, Khoa Kinh tế thực hiện giành giải Khuyến khích.

 

 

Chúc mừng các nhóm đã hoàn thành tốt các công trình NCKH, chúc các bạn sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt thêm nhiều thành tích mới trong hoạt động NCKH sinh viên!